หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
ห้องพักและราคา
สิ่งอำนวยความสะดวก
รูปภาพ
จองห้องพัก
ติดต่อเรา & แผนที่
>

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


ที่มาของบ้านดินรีสอร์ท เรามีประสบการณ์ในการก่อสร้างบ้านมาเป็นเวลานานร่วม 20 ปี เริ่มจากโครงการเล็ก ๆ จนได้รับความไว้วางใจจากบริษัท ชั้นนำ ให้สร้างบ้านโครงการใหญ่ ๆ หลายโครงการในกรุงเทพๆ และเมื่อเรามีโอกาสได้เป็นเจ้าของที่ดินที่เชียงใหม่ เราเลยคิดว่า....ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้สร้างบ้านตามคอนเซ็ปต์ที่เราต้องการสักที บ้านในแบบฉบับที่เราวาดฝัน..........ที่ตรงนี้แหละ

บ้านดินหลังแรกจึงเกิดขึ้น......เราเลือกที่จะสร้างบ้านโดยผสมผสานให้เข้ากันระหว่าง โครงสร้างเหล็กที่แข็งแรง ทนทาน และให้ตัวบ้านฉาบด้วยดินธรรมชาติแทนการฉาบปูน และที่สำคัญได้ใช้ภูมิปัญญาและฝีมือของชาวบ้านในท้องถิ่นมาร่วมกันก่อสร้าง ความโดดเด่นข้อหนึ่งของบ้านดินก็คือ สามารถป้องกันความร้อน และความเย็นได้ดี ทำให้ผู้อยู่อาศัยอยู่ได้อย่างสบายตลอดทั้งปี ถึงแม้อากาศภายนอกจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรก็ตาม

หลังจากบ้านหลังแรกสร้างเสร็จภายใน 4 เดือน ต่อมาก็มีหลังที่ 2 และหลังที่ 3 ตามมา ทำแล้วสนุกหยุดไม่ได้....... จนกลายมาเป็นบ้านดินรีสอร์ทในปัจจุบัน

บ้านแต่ละหลังมีการตกแต่งให้มีความหลากหลาย จากฝีมือของเจ้าของและเพื่อน ๆ ที่หลงใหลในศิลปล้านนา ดังนั้น การตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ทุกชิ้น จึงถูกคัดเลือกมาจากฝีมือคนท้องถิ่นในภาคเหนือ เช่น หลังคาเซรามิค สระน้ำกระเบื้องเขลางค์ จาน-ชามเซรามิค เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก เก้าอี้หวาย ของใช้ไม้ไผ่ โคมไฟ และอื่น ๆ ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีจากลำปาง เชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง จึงบอกได้ว่า ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่เกิดขึ้นจากใจรักในการสร้างสรรค์ และศิลปพื้นเมือง จึงอยากให้ทุกคนที่มาพักได้รับความสะดวกสบาย และความประทับใจ กลับไป


หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ห้องพักและราคา | บริการ | แกลอรี่ภาพ | จองห้องพัก | ติดต่อเรา